Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa hồi giáo Iran tại Việt Nam tham dự khai mạc Triển lãm Gốm Dáng Xuân – 2024

Chiều 26/2, tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Gốm Dáng Xuân – 2024. Triển lãm trưng bày hơn 120 tác phẩm của 45 nghệ sĩ đến từ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật – Hội Mỹ thuật Việt Nam. Đặc biệt triển lãm có sự tham dự của ngài Ali Akbar Nazari, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc triển lãm, họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật, các tác phẩm tham dự triển lãm đã thể hiện bước chuyển quan trọng cho gốm Việt. Câu chuyện sáng tạo đã được các họa sĩ thực hiện thành công, mang lại sự phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật truyền thống, là tiền đề để gốm nghệ thuật xuất hiện nhiều hơn không chỉ ở Hà Nội mà còn phát triển ở các địa phương khác trong cả nước, hình thành đội ngũ sáng tạo mới.

Chia sẻ về triển lãm, nhà điêu khắc Nguyễn Kim Xuân – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật cho biết: Các thành viên câu lạc bộ là những thế hệ khác nhau cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng cùng chung một đam mê sáng tạo nghệ thuật gốm. Từ những cây đại thụ trong làng điêu khắc đến lớp những nghệ sĩ trung tuổi và những tác giả trẻ xấp xỉ 30. Tất cả đều hòa mình với vẻ đẹp của đất, nhào trộn trong suy tưởng và cho ra đời những tác phẩm gốm độc đáo, kế thừa tinh hoa gốm truyền thống nhưng vẫn sâu sắc hơi thở của đời sống hôm nay.

Triển lãm Gốm Dáng Xuân – 2024 hứa hẹn mang đến một món quà Xuân cho công chúng thủ đô nhân dịp năm mới. Bước sang năm mới Giáp Thìn, một năm đầy khởi sắc về mọi lĩnh vực của đất nước, Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật sẽ tiếp tục hòa cùng dòng chảy của đất nước vươn lên tỏa hương khoe sắc, với nhiều hơn nữa các hoạt động sáng tạo nghệ thuật sôi nổi và thành công.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động thăm, làm việc với Hội Mỹ thuật Việt Nam và dự khai mạc triển lãm Gốm Dáng Xuân, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam, ngài Ali Akbar Nazari cũng cho biết: Iran là quốc gia có lịch sử, văn hóa lâu đời và nghệ thuật có mặt ở mọi nơi trong đời sống của người Iran. Việt Nam và Iran là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Ông cũng đánh giá cao hoạt động sáng tạo nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam và cam kết sẽ là cầu nối, thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Triển lãm Gốm Dáng Xuân – 2024 diễn ra từ ngày 26.2 đến hết ngày 6.3.2024, bên cạnh hoạt động trưng bày, chương trình tọa đàm Gốm Việt sẽ được tổ chức vào 9h sáng thứ Tư, ngày 6.3.2024.

TCMT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *