Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Ban Chấp hành khoá IX (Nhiệm kỳ 2019 – 2024)

Sáng ngày 30/05/2024, tại tầng 3 Nhà triển lãm Mỹ Thuật 16 Ngô Quyền, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Ban Chấp hành khoá IX (Nhiệm kỳ 2019 – 2024) kỳ thứ 7 với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội, Ban Kiểm tra Hội, Hội đồng Nghệ thuật, Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Ban Chấp hành các Chi hội MTVN ở Hà Nội và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Hội.

Tại Hội nghị, hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội MTVN và nhà PBMT Mai Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội MTVN đã phổ biến nghị quyết của Ban Chấp hành Kỳ thứ 7, tình hình hoạt động của Hội hiện nay với những nội dung chính sau:

Hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội MTVN phổ biến nghị quyết của Ban Chấp hành Kỳ thứ 7
Nhà PBMT Mai Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội MTVN phổ biến nghị quyết của Ban Chấp hành Kỳ thứ 7

1. Trong 03 tháng qua, Hội đã tổ chức 03 đoàn đi thực tế cho 38 người; 06 Trại sáng tác (phần lớn là các trại tại miền Nam); 18 Triển lãm Mỹ thuật (gồm 03 Triển lãm chuyên đề của Hội, 09 Triển lãm nhóm, 06 Triển lãm cá nhân). Hỗ trợ nghiệm thu 10 tác phẩm của 10 Hội viên tại Triển lãm chuyên đề; Hỗ trợ in sách Lý luận Phê bình và Tuyển tập Tác giả cho 02 Hội viên và 01 Chi hội; Hỗ trợ công bố tác phẩm cho 01 Hội viên và 01 Chi hội; Hỗ trợ 02 trại sáng tác cho 20 Hội viên và 02 họa sĩ Lào; Hỗ trợ 03 đoàn với 38 Hội viên đi thực tế sáng tác. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ Tạp chí Mỹ thuật Việt Nam ra Tạp chí và hỗ trợ Chi hội MTVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức TLMT…

– Về đối ngoại, Hội đã mời 02 họa sĩ Hội Mỹ thuật Lào sang dự Trại sáng tác Mỹ thuật kết hợp Hỗ trợ sáng tác tại Nhà sáng tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

– Về công tác Hội viên, Hội đã thăm hỏi 09 Hội viên ốm đau và phúng viếng 06 Hội viên mất; Tổ chức 02 lễ kết nạp cho 98 Hội viên mới, 01 buổi gặp mặt đầu Xuân và 01 Hội nghị Triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành; Gửi tạp chí, thiếp chúc tết, các lẵng hoa chúc mừng triển lãm…

– Tạp chí Mỹ thuật đã ra được 01 số tháng 1&2/2023 với các bài viết về chủ đề Xuân Quý Mão 2023, các bài viết về mỹ thuật trong nước, mỹ thuật thế giới, về các hoạt động triển lãm trong và ngoài nước. NXB Mỹ thuật đang triển khai thực hiện các sách Nhà nước đặt hàng, đã hoàn thành 02 cuốn sách và ra mắt 01 sách Mỹ thuật. Nhà Triển lãm Mỹ thuật đã tổ chức 18 Triển lãm.

2. Về Triển lãm Mỹ thuật Khu vực lần thứ 28 năm 2023: Ban Thường vụ đã và đang làm việc với các Tỉnh, Thành đăng cai TLMTKV năm 2023 tại Hà Nội, Hưng Yên, Cao Bằng, T. T. Huế, Đắk Lắk, Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Trà Vinh để thống nhất thời gian và địa điểm tổ chức Triển lãm. Thông báo về Triển lãm Mỹ thuật Khu vực lần thứ 28 năm 2023 sẽ gửi đến toàn thể Hội viên.

Tại Hội nghị, các đồng chí dự họp có nhiều ý kiến phát biểu, đóng góp.

PV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *