Nâng cao lối sống xanh cho học sinh bằng hội họa

NDO – Tiếp nối thành công từ mùa 1, năm nay, Tạp chí Trẻ em Việt Nam, cơ quan ngôn luận của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tiếp tục tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” mùa 2 với chủ đề “Ngôi nhà xanh”. Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 6/3, các tác phẩm đoạt giải sẽ được bán đấu giá để ủng hộ các hoạt động vì trẻ em, cộng đồng.

Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024 được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, hành động của trẻ em về bảo vệ môi trường. Đồng thời, khuyến khích các em tăng cường tư duy, thực hành kỹ năng xanh, hành vi xanh và thúc đẩy lối sống xanh.

Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy chia sẻ: “Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, nâng cao tính thẩm mỹ, hướng về cái đẹp trong cuộc sống. Bằng ngôn ngữ hội họa, các em sẽ có cơ hội được bày tỏ suy nghĩ, mong ước, nguyện vọng của bản thân về một môi trường sống trong lành, hòa hợp với thiên nhiên. Điều này cũng thể hiện tiếng nói và quyền tham gia của trẻ em”.

Từ ngày 6/3-10/5, Tạp chí Trẻ em Việt Nam sẽ nhận bài dự thi “Ngôi nhà mơ ước” mùa 2.

Mỗi thí sinh tham dự được gửi tối đa 2 bức tranh, tác phẩm thứ nhất vẽ về ngôi nhà xanh của em với ý tưởng tuỳ chọn, tác phẩm thứ hai vẽ theo chủ đề về vùng đất Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 loại hình trên.

Với chủ đề “Ngôi nhà xanh”, Ban Tổ chức cũng hướng tới khái niệm “không gian xanh về văn hóa”, cùng các thí sinh tham gia chung tay bảo vệ môi trường sống, gìn giữ nơi sống trong lành, tươi đẹp. Đó cũng là lý do mà đội ngũ tổ chức lựa chọn vùng đất xanh Nam Ô – một làng chài cổ có tuổi đời hơn 700 năm ở Đà Nẵng làm địa điểm gợi ý cho bài thi vẽ thứ 2 ở mùa này.

Thông qua thế giới của hội hoạ, các em sẽ dùng những đường nét đầy sắc màu để truyền cảm hứng, lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng. Ý nghĩa của cuộc thi càng thêm nhân rộng khi các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm và bán đấu giá. Số tiền thu nhận về sẽ được Tạp chí Trẻ em Việt Nam gây quỹ để ủng hộ các hoạt động nhân văn, vì trẻ em và cộng đồng.

“Ngôi nhà mơ ước” mùa 2 có sự đồng hành của hoạ sĩ Văn Dương Thành, Hoa hậu Việt Nam năm 2010 Đặng Ngọc Hân cùng nhà giáo, hoạ sĩ Hữu Hạnh. Cuộc thi được triển khai theo 3 giai đoạn:

– Vòng 1: Nhận bài dự thi từ ngày 6/3-10/5;

– Vòng 2: Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 10-15/5;

– Vòng 3: Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 15-20/5.

Dự kiến, các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm và trao giải vào cuối tháng 5/2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *