Ngắm di sản từ “Vọng Huế”

TTH.VN – Hơn 20 tác phẩm hội họa vẽ về đề tài di sản Huế vừa được họa sĩ Lê Hữu Long giới thiệu đến công chúng tại triển lãm có tên “Vọng Huế”, khai mạc chiều 10/1 tại Tạp chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế).

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn riêng nhưng vô cùng độc đáo của họa sĩ Lê Hữu Long (36 tuổi, TP. Huế) về di sản Huế. Ở đó, người xem có thể bắt gặp được Đại Nội uy nghiêm nhưng vô cùng lộng lẫy, khung cảnh lăng Tự Đức cổ kính như đầy thơ mộng, những cánh cổng là lối vào bên trong Kinh thành Huế đậm màu rêu phong thời gian, đâu đó những chú ngựa đá, voi đá ở những đền đài lăng tẩm cũng vô cùng cuốn hút… Tác cả tác phẩm được họa sĩ vẽ bằng chất liệu acrylic trong năm 2023.

Một góc những tác phẩm vẽ về di sản Huế của họa sĩ Lê Hữu Long cuốn hút người xem

Đây là lần đầu tiên họa sĩ Lê Hữu Long tổ chức triển lãm cá nhân tại Huế, dù trước đó anh cũng đã có ít nhiều cuộc triển lãm riêng – chung ở nhiều nơi trên cả nước. “Đề tài di sản Huế mình đã ấp ủ từ khá lâu. Và khi việc sáng tác hoàn thành mình muốn được trưng bày tại Huế – vùng đất của văn hóa, di sản, nơi đã cho mình nhiều cảm xúc trong cuộc sống cũng như công việc sáng tác”, họa sĩ Long chia sẻ.

Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày 25/1.

N. MINH
Nguồn: Báo điện tử Thừa Thiên Huế 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *