Triển lãm “Phạm Luận – Chân dung”

Tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam từ ngày 28/2 đến 5/3/2024 diễn ra triển lãm “Phạm Luận – Chân dung”. Triển lãm giới thiệu gần 60 bức chân dung, bao gồm cả chân dung cá nhân và chân dung nhóm, được lựa chọn từ hàng trăm tác phẩm sáng tác ngay từ những ngày đầu trong sự nghiệp của họa sĩ Phạm Luận cho đến gần đây nhất là năm 2023. 

Nổi tiếng với thể loại tranh phong cảnh, đây là lần đầu tiên ông giới thiệu tới công chúng những tác phẩm chân dung – một không gian hội họa đặc sắc riêng của họa sĩ. Những thế mạnh trong tranh phong cảnh của ông như kỹ thuật diễn tả ảnh sáng tài tình, bút pháp sơn dầu chắc khỏe nhưng cũng vô cùng tinh tế, đã kết hợp với chân dung của các nhân vật, tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật mang đậm dấu ấn Phạm Luận.

Triển lãm “Phạm Luận – Chân dung” lần này được tổ chức để kỷ niệm tuổi 70 của họa sĩ, đồng thời đánh dấu triển lãm tranh cá nhân lần thứ 24 của ông. Diễn ra vào dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn – 2024, triển lãm ghi dấu một nét mới trong sự nghiệp hội họa của Phạm Luận ở thể loại tranh chân dung. Ông đã vượt ra ngoài sự thành công quen thuộc để tự đặt cho mình những thách thức mới, hể hiện sự dấn thân, sáng tạo không ngừng nghỉ, như họa sĩ Lương Xuân Đoàn nhận định: “Không gian Hội họa của riêng ông luôn để ngỏ muôn cửa vào, lối ra khó biết…”

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 05 tháng 03 năm 2024 tại Tầng 1 nhà B Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Một số tác phẩm giới thiệu tại triển lãm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *