Triển lãm trực tuyến gây quỹ xây nhà cho bà con khó khăn ở Quảng Nam và Thừa Thiên Huế

Triển lãm trực tuyến với chủ đề “Xuôi dòng sông Thu” năm 2023, diễn ra từ nay đến ngày 9-11, các tác phẩm trưng bày tại website www.xuoidongsongthu.com, và nền tảng mạng xã hội Facebook của nhóm Vietnam Art Space, All about Art and Artists và trang cá nhân của họa sĩ Ngô Trần Vũ.
Tác phẩm “Mùa xuân Tây Bắc” của họa sĩ Mai Xuân Oanh
Đây là một trong những triển lãm trực tuyến do Quỹ “Gieo nhà gặt nhà” thực hiện, với số lượng họa sĩ tham gia lớn và chất lượng tác phẩm uy tín nhiều năm qua.

Mục tiêu của chương trình là quyên góp được 500 triệu đồng từ tiền bán tranh, tương đương 50% giá trị tác phẩm, để xây 10 căn nhà cho người nghèo ở Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Triển lãm lần này giới thiệu 32 bức tranh của 21 hoạ sĩ như: Lê Kinh Tài, Bùi Tiến Tuấn, Liêu Nguyễn Hướng Dương, Hùng Rô, Lê Đức Tùng, Ngụy Đình Hà… Cùng sự góp mặt của nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi trong vai trò giám tuyển của triển lãm.

Tác phẩm của hoạ sĩ Lê Kinh Tài

Thành lập từ năm 2018 do họa sĩ Ngô Trần Vũ khởi xướng, đến nay, Quỹ “Gieo nhà gặt nhà” đã quyên góp thành công hơn 3 tỷ đồng, hỗ trợ xây hơn 60 căn nhà cho các hộ khó khăn tại hai tỉnh Quảng Nam và Huế (kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/căn).

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi (đeo kính) giữ vai trò giám tuyển triển lãm cùng hoạ sĩ Ngô Trần Vũ, người sáng lập Quỹ “Gieo nhà gặt nhà”

Sự kiện “Xuôi dòng sông Thu” năm nay, họa sĩ Lê Kinh Tài giới thiệu tác phẩm sơn dầu vẽ về đề tài Hội An với bút pháp mạnh mẽ, màu sắc dày nhưng rất trong sáng, khó tìm được ở những họa sĩ khác. Lê Kinh Tài là một trong những họa sĩ đương đại Việt Nam với những bức tranh tiền tỷ thu hút sự quan tâm của giới sưu tập trong và ngoài nước. Hay Liêu Nguyễn Hướng Dương với tác phẩm “Thu xao xuyến”, tác phẩm tranh lụa “Tuổi mộng mơ” của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn… Một “Mùa xuân Tây Bắc”, diễn tả tình yêu thiên nhiên với một nét đẹp diệu kỳ và màu nhiệm của họa sĩ Mai Xuân Oanh với thông điệp “Tình yêu quê hương là cái gì đó rất tự nhiên trong mỗi con người chúng ta”.

Thiên Bình
Nguồn: Báo điện tử Sài Gòn Giải phóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *